ALCOHOL – CỒN TRONG MỸ PHẨM THẬT SỰ CÓ HẠI CHO DA KHÔNG?

Trong mỹ phẩm có 2 loại cồn mà chúng ta hay gặp là Fatty alcohol & Drying alcohol.
✔️Fatty Alcohol: Được sử dụng như chất làm mềm da và làm đặc, chúng giúp cải thiện độ nhớt, độ dày của sản phẩm. Ngoài ra còn là 1 chất nhũ hóa và giúp làm dịu, duy trì độ ẩm cho da. Thông dụng như là: Cetyl Alcohol, Lauryl Alcohol, Steary Alcohol…
✔️Drying Alcohol: Có tính năng chống khuẩn, kháng khuẩn hiểu quả. Nên xem như chất giúp bảo quản, tăng tuổi thọ sản phẩm, khiến kết cấu sản phẩm được nhẹ hơn, giúp da không bóng dầu đồng là bước đệm giúp da thẫm thấu nhanh các dưỡng chất khác . Ví dụ như : Isopropyl Alcohol, Ethanol, Methanol…
♻️Lưu ý khi sử dụng cồn trong mỹ phẩm :
Fatty Alcohol: Có tính năng làm mềm, làm đặc, giúp làm dịu , duy trì độ ẩm cho da, khiến da có cảm giác mịn màng, nhưng khi dùng ở nồng độ cao thì dễ gây ra mụn. Nên da dầu, nhờn, hỗn hợp thiên dầu nên tránh các sản phẩm chứa fatty alcohol ở nồng độ cao.
Drying Alcohol : Thích hợp với làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Tuy nhiên với nồng độ cao, Drying alcohol có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trân da, gây ảnh hưởng đến lớp da màng dưỡng ẩm của da và khiến da khô căng khó chịu và kích ứng với sản phẩm.
?Tóm lại, Alcohol- Cồn có hại hay không là tùy thuộc vào làn da của mỗi người và tùy thuộc vào cách lựa chọn thành phần cồn trong mỹ phẩm đúng & phù hợp với làn da của mình nữa.
QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN HỖ TRỢ NGUYÊN LIỆU- CÔNG THỨC, thì liên hệ bên em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call now