Hương Liệu mỹ phẩm là một thành phần quan trọng gây dị ứng da.

Được chia thành 2 loại:
✔️ Hương liệu tự nhiên ( Natural Fragrance) : Thành phần này có thể có nguồn gốc từ các thành phần lành tính, được lấy và chiết xuất từ tất cả các loại hương thơm, nó có thể được bào chế và lấy từ một số loài hoa hay các tinh dầu thiên nhiên. Khi sử dụng loài hương này nó không những giúp người sử dụng có thể lan tỏa hương mà còn có tác dụng phát huy hiểu quả trong việc chữa trị một vài bệnh lý hiệu quả. Do đó thành phần này có thể vô cùng an toàn đối với người dùng.
✔️ Fragrance Parfum: Một thành phần chứa khá nhiều chất hóa học và có lẽ cần cân nhắc trước khi sử dụng sản phẩm. Theo nghiên cứu thành phần này điều chế tạo từ 3.000 loại hóa chất khác nhau. Do vậy, mức độ an toàn của nó đối với người dùng cũng là một vấn đề cần lo nghĩ.

Với những ai da nhạy cảm thì phải tìm hiểu kỹ khi sử dụng những loại hương liệu trong mỹ phẩm nhé.

 

Chất Bảo Quản là một trong những thành phần gây dị ứng da.

Chất bảo quản trong mỹ phẩm là những chất ngăn vi khuẩn nấm mốc sinh sôi nảy nở, bảo vệ hỗn hợp nước & dầu ko tách rời, giúp các loại dầu dưỡng ko bị hư và biến mùi. Một khi đã bị vi khuẩn xấu xâm nhập, sản phẩm dưỡng có thể gây hại cho làn da.Biểu hiện rõ nhất nhất  là  làn da bị nhiễm khuẩn và viêm, nổi mụn.

Chất bảo quản gồm có 2 loại:  TỔNG HỢP và TỰ NHIÊN.

✔️Chất bảo quản tổng hợp: Thường được sử dụng trong các hóa mỹ phẩm. Chúng bảo quản sản phẩm tốt hơn, chống khuẩn mạnh nhưng khi sử dụng chất bảo quản tổng hợp thì phài tìm hiểu kỹ chất bảo quản nào cho phép và liều  lượng  dùng được cho phép. Nếu dùng quá lượng cho phép, thì chúng lại rất nguy hại cho sức khỏe con người.

✔️Chất bảo quản tự nhiên: Nguồn gốc từ thực vật, nên chúng  an toàn nhưng điểm yếu của chất bảo quản tự nhiên  kháng khuẩn nhẹ hơn, dùng hàm lượng nhiều hơn, chi phí sản xuất tốn kém hơn rất nhiều và phải dùng kết hợp nhiều loại chất bảo quản tự nhiên khác nhau mới cho kết quả tốt.

Thông qua bài viết trên, hy vọng khách hàng sẽ hiểu rõ về chất bảo quản trong mỹ phẩm và lựa chọn mỹ phẩm có thành phần bảo quản phù hợp, an toàn với làn da mình.

 

Nhũ Tương Trong Mỹ Phẩm 

Nhũ tương là hệ phân tán của hai hay nhiều chất lỏng không tan lẫn được hòa vào nhau.
?Trong mỹ phẩm, có hai loại nhũ tương cơ bản :
✔️ Hệ nước trong dầu (W/O): Chất tẩy rửa dùng hệ này.
✔️Hệ dầu trong nước (O/W): Kem dưỡng da thường dùng hệ này, làm kem cảm giác ẩm, ít nhờn. Khi hấp thụ vào da không tạo cảm giác dầu.

Thực tế, Hệ nhũ tương không ổn định sẽ gây ra hiện tượng phân tán pha hay còn gọi là tách lớp trong mỹ phẩm.

Nên phải dùng đủ lượng chất nhũ hóa và lựa chọn chất nhũ hóa thích hợp để đạt được sự ổn định. Ngoài ra nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của hệ nhũ tương.

Anh chị trong sản xuất khi gặp vấn đề về công thức nhũ tương không ổn định thì nhấc máy liên hệ liền bên em, để bên em tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

KEM CHỐNG NẮNG 

Hiện nay, Kem chống nắng đang dần trở thành mỹ phẩm không thể thiếu đối với mọi người.

?Kem chống nắng cũng chính là “chìa khóa” quyết định việc sở hữu làn da đẹp hay không nữa?
?️Vì ánh nắng mặt trời chính là tác nhân gây hại cho da, làm giảm khả năng tổng hợp collagen, làm chậm quá trình tái tạo tế bào da mới, gây ra tình trạng tổn thương và lão hóa cho da.
Kem chống nắng được chia 3 loại:
✔️Kem chống nắng vật lý: Bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách tạo lớp chắn trên bề mặt da rồi khuyến tán và phản xạ lại tia UV khi chúng không xuyên thấu vào da. Loại kem chống nắng này thường màu đục, để lại vệt trắng trên da. Thành phần: Titannium dioxide; Zinc oxide.
✔️Kem chống nắng hóa học: Bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thụ các tia này, xử lý và phân hủy chúng trước khi chúng có thể làm hại da. Loại kem này thường không màu, không mùi và lỏng và được dùng làm kem lót trang điểm. Thành phần: Octylcrylene, Avobenzone, Octinoxate….
✔️Kem chống nắng vật lý & hóa học : Hỗn hợp 2 thành phần hóa học và vật lý.
?Qúy khách hàng muốn tạo công thức riêng cho thương hiệu mình , thì hãy liên hệ bên em. bên em hỗ trợ nhé.

 

?ALCOHOL – CỒN TRONG MỸ PHẨM THẬT SỰ CÓ HẠI CHO DA KHÔNG??
?Trong mỹ phẩm có 2 loại cồn mà chúng ta hay gặp là Fatty alcohol & Drying alcohol.
✔️Fatty Alcohol: Được sử dụng như chất làm mềm da và làm đặc, chúng giúp cải thiện độ nhớt, độ dày của sản phẩm. Ngoài ra còn là 1 chất nhũ hóa và giúp làm dịu, duy trì độ ẩm cho da. Thông dụng như là: Cetyl Alcohol, Lauryl Alcohol, Steary Alcohol…
✔️Drying Alcohol: Có tính năng chống khuẩn, kháng khuẩn hiểu quả. Nên xem như chất giúp bảo quản, tăng tuổi thọ sản phẩm, khiến kết cấu sản phẩm được nhẹ hơn, giúp da không bóng dầu đồng là bước đệm giúp da thẫm thấu nhanh các dưỡng chất khác . Ví dụ như : Isopropyl Alcohol, Ethanol, Methanol…
♻️Lưu ý khi sử dụng cồn trong mỹ phẩm :
Fatty Alcohol: Có tính năng làm mềm, làm đặc, giúp làm dịu , duy trì độ ẩm cho da, khiến da có cảm giác mịn màng, nhưng khi dùng ở nồng độ cao thì dễ gây ra mụn. Nên da dầu, nhờn, hỗn hợp thiên dầu nên tránh các sản phẩm chứa fatty alcohol ở nồng độ cao.
Drying Alcohol : Thích hợp với làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Tuy nhiên với nồng độ cao, Drying alcohol có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trân da, gây ảnh hưởng đến lớp da màng dưỡng ẩm của da và khiến da khô căng khó chịu và kích ứng với sản phẩm.
?Tóm lại, Alcohol- Cồn có hại hay không là tùy thuộc vào làn da của mỗi người và tùy thuộc vào cách lựa chọn thành phần cồn trong mỹ phẩm đúng & phù hợp với làn da của mình nữa.
QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN HỖ TRỢ NGUYÊN LIỆU- CÔNG THỨC, thì liên hệ bên em nhé.

 

?HOẠT CHẤT AHA TRONG MỸ PHẨM?

Thực tế, Nhiều khách hàng bắt gặp hoạt chất AHA rất nhiều trong mỹ phẩm, nhưng không biết nó là chất gì và công dụng ra sao?
Hoạt chất AHA (Alpha Hydroxy Acids) là những axit từ trái cây, sữa, đường và thực vật.
♻️AHA tồn tại dưới dạng:
✔️Glycolic Acid (axit từ cây mía),
✔️Lactic Acid (axit từ sữa),
✔️Madelic Acid (axit từ trái táo),
✔️Citric Acid (axit từ trái cam hoặc chanh)
✔️Tartaric Acid (axit từ trái bưởi).
AHA được sử dụng nhiều trong điều trị mụn, tẩy da chết và các sản phẩm dưỡng da bởi nó có tác dụng làm mỏng bề mặt da trên cùng, từ đó giúp tái tạo lớp da mới, đẹp hơn, mềm mịn hơn.
?Qúy khách hàng muốn tạo công
thức riêng cho thương hiệu mình , thì hãy liên hệ bên em. bên em hỗ trợ nhé.